Mind Maps for Kids - Tony Buzan | Atabook.com
Mind Maps for Kids
Tác giả: Tony Buzan
Nhà xuất bản: NXB Tổng Hợp TP. Hồ Chí Minh
Năm xuất bản: 2013
Ngày đăng: 23/07/2018
Cuốn sách này giới thiệu về Mindmap – một phương pháp hết sức thú vị và bổ ích để giúp trẻ nâng cao khả năng tư duy, sáng tạo và tăng cường trí nhớ.

Mindmap là gì?

Mindmap là một phương pháp ghi chú và để sáng tạo dựa theo việc kết nối thông tin mới và cũ một cách hiệu quả. Phương pháp này áp dụng nguyên tắc cơ bản của bộ não hoạt động, đó là sự mô phỏng cách kết nối thông tin của các neuron trong bộ não để giúp các thông tin mới tiếp thu liên kết chặt
... Xem thêm
Giá: 38.000 đ
Giá cũ: 68.000 đ
Tiết kiệm: 44%
Hết hàng
Nhận thông báo khi có hàng
Sách được bán liên tục, trong trường hợp cần gấp vui lòng liên hệ 0902 491 168 để kiểm tra tồn kho.

Mind Maps for kids


Cuốn sách này giới thiệu về Mindmap – một phương pháp hết sức thú vị và bổ ích để giúp trẻ nâng cao khả năng tư duy, sáng tạo và tăng cường trí nhớ.

Mindmap là gì?

Mindmap là một phương pháp ghi chú và để sáng tạo dựa theo việc kết nối thông tin mới và cũ một cách hiệu quả. Phương pháp này áp dụng nguyên tắc cơ bản của bộ não hoạt động, đó là sự mô phỏng cách kết nối thông tin của các neuron trong bộ não để giúp các thông tin mới tiếp thu liên kết chặt chẽ với những thông tin cũ đã biết.

Mindmap có phù hợp với trẻ nhỏ hay không?

Mindmap hiện đang là một phương pháp được rất nhiều bạn trẻ sinh viên quan tâm tìm hiểu và sử dụng. Tuy nhiên, đây không phải là một kỹ thuật khó và yêu cầu trẻ phải thật lớn mới dùng được. Cuốn sách này sẽ mang đến cách lý giải thú vị và dễ hiểu cho trẻ em, đặc biệt là các trẻ đã đến trường, để trẻ bước đầu làm quen với vẽ Mindmap và học cách áp dụng vào các môn học.
Kĩ thuật này không khó, chỉ cần bé thường xuyên luyện tập và làm theo đúng cách mà cuốn sách hướng dẫn thì sẽ mang đến hiệu quả tuyệt vời trong học tập và cuộc sống của bé. Đối với các bé nhỏ tuổi, các bậc bố mẹ có thể cùng tìm hiểu chung với bé và hướng dẫn khi bé gặp khó khăn.

Áp dụng Mindmap như thế nào?

Cuốn sách này sẽ đề cập chủ yếu cách áp dụng Mindmap vào môn học của trẻ trên trường như: ngữ văn, lịch sử, toán, khoa học, địa lý, ngoại ngữ. Ngoài ra, trẻ cũng có thể áp dụng Mindmap vào cuộc sống hằng ngày như: đi chợ, lên kế hoạch đi chơi hay vẽ lại một kỉ niệm vui v..v..

Làm thế nào để sử dụng cuốn sách hiệu quả?

Cuốn sách được trình bày với nhiều màu sắc và hình vẽ để thu hút trẻ và dùng những câu văn rất đơn giản cùng với ví dụ để hướng dẫn trẻ vẽ Mindmap.

Cuốn sách này có rất nhiều tương tác với trẻ thông qua những câu hỏi đơn giản. Bố mẹ có thể cùng đọc sách với trẻ và đóng vai là người hỏi để trẻ trả lời, như vậy trẻ sẽ tương tác với nội dung quyển sách nhiều hơn là để trẻ độc lập tự xem sách đấy.

Trong mỗi phần nội dung, cuốn sách luôn đi kèm với ví dụ vẽ Mindmap và cách giải quyết ví dụ đấy. Bạn cùng bé có thể bước đầu làm quen thông qua các ví dụ và rồi bạn hãy đưa ra những vấn đề gần gũi với bé hơn như vẽ về ngôi nhà bạn, vẽ về gia đình mình, vẽ về nội dung bé đang học trên trường. Với những nội dung quen thuộc, bé sẽ dễ liên tưởng và tưởng tượng hơn là tập trung vào những ví dụ xa lạ trong sách.
Khi trẻ càng lớn, phương pháp này lại càng quan trọng hơn đối với trẻ trong học tập và cuộc sống. Vì vậy bạn hãy cho trẻ làm quen với Mindmap ngay bây giờ nhé!


Thông Tin Chi Tiết

Tác giả: Tony Buzan
Nhà xuất bản: NXB Tổng hợp TP. Hồ chí Minh
Năm xuất bản: 2013
Ngôn ngữ: Tiếng Việt
Khối lượng: 320 gam
Kích thước: 19x26 cm
Số trang: 120
Bình luận (0)
Sách khác có thể bạn quan tâm
Sách bạn đã xem