Tuần trăng mật là gì | Atabook.com
Cập nhật lần cuối vào ngày 21/07/2021

Tuần trăng mật là gì?

Quang Nguyễn - wangnguyen.vn@gmail.com
Tuần trăng mật (tiếng Anh honeymoon) nghĩa là kỳ nghỉ riêng tư, thân mật của cặp vợ chồng sắp cưới.

Sau khi kết hôn, các cặp đôi thường có xu hướng đi nghỉ dưỡng. Tuần trăng mật là cách để các cặp đôi tập trung dành thời gian cho nhau, bỏ lại phần còn lại của thế giới. 


Nguồn gốc của tuần trăng mật

Tại sao lại gọi là tuần trăng mật? Chính xác thì nó liên quan gì đến mật ong và mặt trăng? Và toàn bộ truyền thống này bắt đầu từ khi nào?

Về nguồn gốc, tuần trăng mật ra đời từ đảo Ireland thuộc phía Tây Châu Âu cổ đại. Trên đảo này có một bộ lạc tên là Keerte sinh sống. Bộ lạc này có một tập tục rất hay, đó là trong đêm nam nữ tổ chức đám cưới đều phải có thủ lĩnh của nội tộc bộ lạc đó đứng ra tổ chức ban rượu.

Rượu được chế từ mật ong: con ong chăm chỉ, đoàn kết tượng trưng cho dân tộc, còn loại rượu nấu từ mật ong này vừa ngon vừa thơm, tượng trưng cho cuộc sống lứa đôi ngọt ngào tràn đầy. Sau đêm tân hôn, khi đã uống loại rượu mật ong thì sang ngày thứ hai, cặp uyên ương sẽ bắt đầu chuyến du lịch tân hôn tròn một tháng, trong thời gian vui vẻ này sẽ hưởng mọi hương vị ngọt ngào của tình yêu.

Sau đó, tập tục này lan rộng ra và mọi người gọi tháng đầu tiên sau tân hôn là “mật ngọt” (tháng trăng mật). Vì thời gian một tháng hơi .... dài; vả lại còn có nhiều việc phải làm sau ngày cưới nên hiện nay phần đông còn rút lại một tuần gọi là tuần trăng mật.

Từ honeymoon (tuần trăng mật) trong tiếng Anh được ghi lại 
lần đầu tiên vào năm 1546. 

Website cùng hệ thống

AtaHome.vn 
Kênh thông tin bất động sản - Nền tảng mua bán, cho thuê nhà đất #1 Bình Dương.
Bình luận (0)