Nhà thờ Đức Bà Paris (Bìa cứng) - Victor Hugo - Atabook.com
Nhà thờ Đức Bà Paris (Bìa cứng)
Tác giả: Victor Hugo
Nhà xuất bản: NXB Văn Học
Năm xuất bản: 2010
Ngày đăng: 18/03/2018
Vào năm 1828, hoặc cuối năm 1827, Victor Hugo (1802 - 1885) nảy ý định đầu tiên viết cuốn Nhà thờ Đức bà Paris, một truyện lấy lịch sử làm bối cảnh, một thiên anh hùng ca bằng văn xuôi.

Thời gian này, Hugo đang quan tâm đến thời  trung cổ. Mà loại truyện lịch sử cũng lại đang thịnh hành, thành trào lưu rất được ưa chuộng. Hugo rất khâm phục Walter Scott, nhà văn người Anh mở đường cho loại truyện này, bằng các tiểu thuyết như Rob Roy, nhất là Ivanhoe (Aivanbô). Ông học tập và muốn bổ sung thêm - đúng ra đối lập lãng mạn với hiện thực - bằng tình cảm và chất thơ. Ám ảnh sáng tạo này chắc được cụ thể hoá trong các lần ông viếng thăm nhà thờ Đức bà Paris
... Xem thêm
Giá: 70.000 đ
Hết hàng
Nhận thông báo khi có hàng
KHÔNG NHẤP VÀO NÚT "ĐẶT MUA" đối với mục Sách Mới - Bán Chạy. Hãy nhấp vào liên kết đi kèm để mua sách giá ưu đãi từ Tiki hoặc Fahasa

Nhà thờ Đức bà Paris (Bìa cứng)


Vào năm 1828, hoặc cuối năm 1827, Victor Hugo (1802 - 1885) nảy ý định đầu tiên viết cuốn Nhà thờ Đức bà Paris, một truyện lấy lịch sử làm bối cảnh, một thiên anh hùng ca bằng văn xuôi.

Thời gian này, Hugo đang quan tâm đến thời  trung cổ. Mà loại truyện lịch sử cũng lại đang thịnh hành, thành trào lưu rất được ưa chuộng. Hugo rất khâm phục Walter Scott, nhà văn người Anh mở đường cho loại truyện này, bằng các tiểu thuyết như Rob Roy, nhất là Ivanhoe (Aivanbô). Ông học tập và muốn bổ sung thêm - đúng ra đối lập lãng mạn với hiện thực - bằng tình cảm và chất thơ.

Ám ảnh sáng tạo này chắc được cụ thể hoá trong các lần ông viếng thăm nhà thờ Đức bà Paris. Cùng lúc với những nghiên cứu về kiến trúc và điêu khắc kỳ lạ của ngôi nhà thờ lớn, Hugo đã hình dung ra toàn cảnh đô thành Paris cổ xưa của thế kỷ XV và còn sưu tầm tư liệu khá công phu, tỉ mỉ ở hàng loạt tác phẩm chuyên môn.

Đến giữa năm 1828, tác phẩm đã thành hình khá rõ trong tâm trí để Victor Hugo có thể bắt tay vào viết dàn truyện. Nhưng mãi đến ngày 01-09-1830, ông mới thực sự bắt tay vào viết, và cuốn truyện ra mắt bạn đọc ngày 13-2-1831. Lần xuất bản đầu tiên không có ba chương: Nhà thờ Đức bà Paris, Dưới tầm chim bay, Cái này giết cái kia, mà có lẽ tác giả giữ lại để khỏi quá số trang quy định trong bản giao kèo với nhà xuất bản Gosselin. Phải đợi đến lần xuất bản sau, ba chương này mới in thêm.

Cuốn sách lập tức được hoan nghênh nồng nhiệt trong mọi tầng lớp độc giả.

Nhà thờ Đức bà Paris quả thực là kiệt tác của loại tiểu thuyết lịch sử thời kỳ lãng mạn chủ nghĩa. Lúc đang viết, Hugo nhận định về cuốn truyện như sau:“… Đây bức tranh về Paris vào thế kỷ XV và về thế kỷ XV đối với Paris. Vua Luy XI sẽ có mặt trong một chương. Chính ông ta quyết định phần kết thúc. Cuốn sách không hề có tham vọng lịch sử, mà có lẽ chỉ miêu tả, bằng ít nhiều kiến thức khoa học và lương tâm, nhưng duy nhất chỉ bằng các nét đại cương và sơ lược, tình hình của phong tục, tín ngưỡng, luật pháp, nghệ thuật, tóm lại nền văn minh thế kỷ XV. Thực ra, đó chẳng phải điều quan trọng trong cuốn sách. Nếu như nó có giá trị nào đó, thì chỉ vì đây là sản phẩm của trí tưởng tượng óc tùy hứng và ưa kỳ lạ”.


• Chất lượng cuốn NHÀ THỜ ĐỨC BÀ PARIS bán trên ATABOOK còn mới. Sách bìa cứng. Tồn kho chỉ còn 01 cuốn duy nhất, đừng bỏ lỡ để sở hữu ngay hôm nay!
Thông Tin Chi Tiết

Tác giả: Victor Hugo (Người dịch: Nhị Ca)
Nhà xuất bản: NXB Văn Học
Năm xuất bản: 2010
Ngôn ngữ: Tiếng Việt
Khối lượng: 680 gam
Kích thước: 16x24cm
Số trang: 456
SKU: 1883
Bình luận (0)
Sách khác có thể bạn quan tâm
Sách bạn đã xem