Tại sao lại đeo nhẫn cưới ở ngón áp út | Atabook.com
Cập nhật lần cuối vào ngày 30/07/2021

Tại sao lại đeo nhẫn cưới ở ngón áp út?

Atabook.com - Chia sẻ. Kết nối. Truyền cảm hứng.
Bạn đã bao giờ thắc mắc tại sao người ta lại đeo nhẫn cưới ở ngón áp út chưa? Có một điều thú vị là quan niệm của phương Đông và phương Tây có sự khác nhau về việc này.

Đeo nhẫn ngón áp út

Quan niệm của phương Đông
 
Người Trung Hoa cổ quan niệm rằng, ngón tay cái tượng trưng cho cha mẹ, ngón tay trỏ tượng trưng cho anh em, ngón giữa là chính bạn, ngón áp út tượng trưng cho người bạn đời của bạn, và ngón út tượng trưng cho con cái của bạn.

Để hiểu hơn về quan niệm này, bạn hãy thử chơi trò chơi ngón tay như sau:

tại sao đeo nhẫn cưới ở ngón áp út

Bạn để hai bàn tay đối diện nhau, gập ngón tay giữa lại và áp sát chúng vào nhau, đồng thời cho hai bàn tay mở ra nhưng các ngón tay còn lại chống vào nhau ở đầu mút ngón tay

Bây giờ bạn hãy thử tách hai ngón tay cái, rồi sau đó ngón tay trỏ và ngón út rời nhau ra. Bạn sẽ thấy chúng tách nhau ra dễ dàng. Đó là bởi cha mẹ bạn không thể sống suốt đời với bạn. Anh em bạn cũng sẽ có gia đình riêng và sẽ rời xa bạn. Cuối cùng con cái bạn cũng vậy, chúng sẽ tạo dựng cuộc sống của riêng mình chứ không thể sống cùng bạn mãi mãi.

Thế còn ngón áp út thì sao? Bạn sẽ thấy ngạc nhiên khi bạn không thể tách rời chúng ra khỏi nhau! Là vì bạn cùng người bạn đời được số phận mang đến với nhau để hòa quyện, gắn bó với nhau không thể tách rời suốt cả cuộc đời. Cho dù tất cả thế giới này bỏ hai bạn ra đi và cuộc sống của hai người có trải qua bao thăng trầm, ngọt đắng đến thế nào đi nữa.


Quan niệm của phương Tây
 
Ở nhiều nước châu Âu, đeo nhẫn cưới ở ngón áp út bàn tay trái xuất hiện từ trước cả khi y học phát triển. Các nhà nghiên cứu có niềm tin mãnh liệt rằng có một tĩnh mạch mang tên Vena Amoris trên ngón tay thứ tư bàn tay trái chạy thẳng về tim(1). Trong tiếng Latinh “Vena Amoris” cũng có nghĩa là tĩnh mạch tình yêu. Bên cạnh đó, họ cũng cho rằng ngón áp út bàn tay trái  gần với trái tim nhất.

Chú thích

(1) Tuy nhiên, khoa học ngày nay lại chứng minh điều hoàn toàn ngược lại, đó là Vena Amoris không tồn tại và cũng chẳng có bất kỳ liên hệ nào giữa ngón áp út trái với trái tim như quan niệm của người xưa hết.
Website cùng hệ thống

AtaHome.vn 
Kênh thông tin bất động sản - Nền tảng mua bán, cho thuê nhà đất #1 Bình Dương.
Bình luận (0)