Việt Nam máu lửa - Nghiêm Kế Tổ (Mai Lĩnh xuất bản, Sài Gòn 1954) | Atabook.com
1 lượt download

Việt Nam máu lửa

Tác giả: Nghiêm Kế Tổ
Nhà xuất bản: Mai Lĩnh
Năm xuất bản: 1954
Thể loạiSách Sử Địa 

Việt Nam máu lửa - Nghiêm Kế Tổ

Việt Nam máu lửa của Nghiêm Kế Tổ được Mai Lĩnh xuất bản tại Sài Gòn năm 1954.

Trong phần Tựa, tác giả Nghiêm Kế Tổ viết:

Việt Nam máu lửa không phải là một cuốn sử vì 
Việt Nam máu lửa còn khiếm sót nhiều trong những phạm vi: cách-mạng sử liệu, vấn đề thời gian, nhân vật, sự sống và sự hoạt động của nhân dân, sinh hoạt kinh tế, chính trị v.v…

Việt Nam máu lửa cũng không phải là một cuốn phiếm luận vẩn vơ vô căn cứ vì Việt Nam máu lửa đã chứa đựng một số tháng ngày đứng đắn, một số nhân vật đang chiến đấu cho giải đất thân yêu của chúng ta, một số tài liệu tuy ít ỏi nhưng vô cùng xác thực.

Về phương diện tài liệu, chúng tôi có thể nói rằng đó là những tài liệu sống và quý giá mà chúng tôi đã may mắn sưu tầm được để đem ra cống hiến.

Có thể rằng, một số người có thiên kiến sẽ lên án tác giả là đã trình bày xuyên tạc nhưng, dù sao, sự thực vẫn là sự thực, và ở đây tác giả chỉ biết trình bày những điều mắt thấy tai nghe để rồi mỗi độc giả sẽ tự nhận định và suy xét theo lập trường, quan niệm của riêng mình.

Tuy nhiên, chúng tôi cũng tự thấy chưa được hài lòng về số lượng của tài liệu, đó là lời xin lỗi thứ nhất của tác-giả.

Lời xin lỗi thứ hai là sự hành văn, lời văn không được gọt sửa kỹ lưỡng có thể không làm vừa lòng độc giả. Khuyết điểm ấy do thời gian viết đã quá cấp bách và ngắn ngủi.

Lời xin lỗi thứ ba là sự sắp xếp những sự kiện nhắc đi nhắc lại một vài vấn đề. Sự thực đó là một dụng ý của chúng tôi dù rằng những sự kiện khác nhau cũng thường khi đòi hỏi phải kể đi – kể lại một nguồn phát sinh ra mọi việc.

Ước mong rằng 
Việt Nam máu lửa sẽ đem đến cho các bạn độc-giả một chút gì mới lạ trong quan niệm về cuộc chiến tranh đang diễn biến trên giải đất yêu dấu của chúng ta.

Nghiêm Kế Tổ
(Mạnh hạ năm Giáp Ngọ 1954)

Website cùng hệ thống

AtaHome.vn 
Kênh thông tin bất động sản - Nền tảng mua bán, cho thuê nhà đất #1 Bình Dương.

Nhấp vào chữ Download bên dưới để tải về miễn phí ebook PDF Việt Nam máu lửa của Nghiêm Kế Tổ trên Atabook.com
Download
Bình luận (0)