Từ điển Tiếng Việt (NXB Đà Nẵng, 2003) - Viện Ngôn Ngữ Học, Hoàng Phê chủ biên, 1238 trang | Atabook.com
98 lượt download

Từ điển tiếng Việt (Hoàng Phê)


Tác giả: Viện Ngôn ngữ học (Hoàng Phê chủ biên)
Nhà xuất bản: NXB Đà Nẵng, Trung tâm Từ điển học
Năm xuất bản: 2003
Số trang: 1238 trang
Thể loạiTừ điển - Ngôn ngữ

 
Từ điển tiếng Việt - Viện Ngôn Ngữ Học (Hoàng Phê chủ biên)

Từ điển tiếng Việt là một công trình khoa học do tập thể các nhà khoa học thuộc Viện Ngôn Ngữ Học biên soạn dưới sự chủ biên của Hoàng Phê [vì vậy mà cuốn sách này còn được gọi là Từ điển Hoàng Phê - Atabook].

Công trình Từ điển Tiếng Việt được bắt đầu thực hiện từ năm 1963, thu thập 3 triệu phiếu tư liệu, 100.000 phiếu biên soạn để lựa chọn khoảng 40.000 mục từ, hoàn thành và xuất bản lần đầu vào năm 1988. 

Mua sách trên Tiki

"Trên thực tế, cuốn sách Từ điển Tiếng Việt của Viện Ngôn ngữ học đã là nguồn tra cứu, trích dẫn đáng tin cậy của hầu hết các bài viết, sách chuyên khảo, đặc biệt là các luận án tiến sĩ, luận văn thạc sĩ, khoá luận tốt nghiệp khi phân tích ý nghĩa của các đơn vị từ ngữ tiếng Việt, là cẩm nang tra cứu không thể thiếu của tất cả những người cầm bút, dù đó là nhà văn, nhà thơ, hay nhà báo, v.v..., kể cả các nhà giáo giảng dạy tiếng Việt. Đây là cuốn từ điển giải thích tiếng Việt có chất lượng và uy tín cao nhất so với bất cứ một cuốn từ điển giải thích tiếng Việt nào khác hiện có trên thị trường sách báo ở Việt Nam."

- GS. TS. Nguyễn Đức Tồn - Viện trưởng Viện Ngôn ngữ học (Viện KHXH VN), Tổng Biên tập Tạp chí Ngôn ngữ.

 
Nếu Quý vị thấy tài liệu này có giá trị, hãy mời chúng tôi một tách cà phê nhé! 


Nhấp vào chữ Download bên dưới để tải về miễn phí ebook PDF Scan Từ điển tiếng Việt của Viện Ngôn Ngữ Học do Hoàng Phê chủ biên trên Atabook.com
Download
Bình luận (0)