Tìm hiểu phong cách Nguyễn Du trong truyện Kiều (Phan Ngọc, NXB Thanh Niên, 2001) | Atabook.com
38 lượt download

Tìm hiểu phong cách Nguyễn Du trong truyện Kiều

Tác giả: Phan Ngọc
Nhà xuất bản: NXB Thanh Niên
Năm xuất bản: 2001
Thể loạiVăn Học

Tản Đà vận văn toàn tập
 

Tìm hiểu phong cách Nguyễn Du trong truyện Kiều của Giáo sư Pha Ngọc trên Atabook.com được NXB Thanh Niên in và phát hành năm 2001.


Trong Lời góp ý nhân lần tái bản cuốn Tìm hiểu phong cách Nguyễn Du trong Truyện Kiều, giáo sư Phan Ngọc đã viết như sau:

Quyển này viết xong năm 1965 nhưng đến năm 1985 mới có điều kiện xuất bản. Sở dĩ phải trì hoãn là vì có lý do. Năm 1965 nhân kỷ niệm Nguyễn Du, Khoa Văn trường Đại học Tổng hợp có tổ chức một cuộc kỷ niệm. Có 15 bài gửi đến. Tôi gửi một đoạn nhỏ "Câu chuyện tài mệnh tương đố trong Truyện Kiều". Bài tôi bị gạt vì theo "quan điểm tư sản". Các bài còn lại đều được đọc.

Hai mươi năm sau công trình xuất bản cũng lâm vào tình trạng "kẻ khen người chê, kẻ yêu người ghét ồn ào" như tác phẩm của Nguyễn Du. Lại có những bài phê phán về chương ngữ pháp. Nhưng nhìn chung sách đã được chú ý. Đó là điều vượt quá mơ ước của tôi. 


Website cùng hệ thống

Logo AtaHome

Nhấp vào chữ Download bên dưới để tải về miễn phí ebook Tìm hiểu phong cách Nguyễn Du trong truyện Kiều của Giáo sư Phan Ngọc trên Atabook.com 
Download
Bình luận (0)