Sử ký Tư Mã Thiên (NXB Tân Việt, Hà Nội, 1944) - Nhượng Tống dịch, 404 trang | AtaBook.com
46 lượt download

Sử ký Tư Mã Thiên (1944)


Tác giả: Tư Mã Thiên
Dịch giả: Nhượng Tống
Nhà xuất bản: NXB Tân Việt
Năm xuất bản: 1944
Số trang: 404 trang
Thể loạiSách Sử - Địa

Sử ký Tư Mã Thiên
 

Sử ký Tư Mã Thiên qua bản dịch của Nhượng Tống được nhà xuất bản Tân Việt ấn hành tại Hà Nội năm 1944.

 

Đối với văn hoá thế giới, Sử Ký của Tư Mã Thiên (145 TCN - 86 TCN) là công trình sử học lớn nhất của Trung Quốc và là một trong những quyển sử nổi tiếng nhất thế giới. Điều đặc biệt nữa là công trình khoa học này lại cũng là một trong những tác phẩm văn học xuất sắc của nhân loại. Người Trung Hoa xem nó là tác phẩm lớn nhất về văn xuôi trong nền văn học cổ điển Trung Quốc, và xem nó ngang hàng với thơ của Đỗ Phủ (712 - 770) - một trong hai nhà thơ vĩ đại nhất của lịch sử văn học Trung Quốc [người còn lại là Lý Bạch]. 

Sử ký là cả một thế giới. Nó làm thoả mãn tất cả mọi người. Người nghiên cứu sử tìm thấy ở đấy kho tài liệu vô giá, chính xác, với giá trị tổng hợp cao. Nhà nghiên cứu tư tưởng tìm thấy qua Sử ký “một trong những nhà tư tưởng vĩ đại nhất của thời cổ đại”. Người bình thường tìm thấy vô số những hình tượng điển hình, những câu chuyện hấp dẫn, những con người với sức sống mãnh liệt. Người nghiên cứu văn học còn tìm thấy ở đấy một tác phẩm mãi mãi tươi trẻ và đầy ắp hơi thở thời đại, “một tập Ly tao không vần” như lời đánh giá của Lỗ Tấn.

 
Nếu Quý vị thấy tài liệu này có giá trị, hãy mời chúng tôi một tách cà phê nhé! 


Nhấp vào chữ Download bên dưới để tải về miễn phí ebook PDF scan Sử ký Tư Mã Thiên qua bản dịch của Nhượng Tống được Nhà xuất bản Tân Việt ấn hành tại Hà Nội năm 1944. Hoàn toàn miễn phí trên Atabook.com  
 

Download
Bình luận (0)