Nhân chủng học Đông Nam Á (NXB Đại Học và Trung Học Chuyên Nghiệp, Hà Nội, 1983) - Nguyễn Đình Khoa, 213 trang | AtaBook.com
190 lượt download

Nhân chủng học Đông Nam Á


Tác giả: Nguyễn Đình Khoa
Nhà xuất bản: NXB Đại Học và Trung Học Chuyên Nghiệp (Hà Nội)
Năm xuất bản: 1983
Số trang: 213 trang
Thể loại: Sách Sử - Địa

Nhân chủng học Đông Nam Á (Nguyễn đình Khoa)
 

Cuốn Nhân chủng học Đông Nam Á của Nguyễn Đình Khoa đã cung cấp cho người đọc những kiến giải mới về mặt nhân chủng học, góp phần vào việc nghiên cứu cội nguồn lịch sử cư dân và các dân tộc ở Đông Nam Á.

Phần chính của Nhân chủng học Đông Nam Á gồm các vấn đề:

- Xác định thành phần chủng tộc, các nhóm loại hình nhân chủng Đông Nam Á và quá trình tiếp xúc, chuyển hóa giữa hai chủng lớn Môngôlôit và Oxtraloit ở khu vực này và mối quan hệ cội nguồn và tiếp xúc giữa 4 nhóm Nam Á, Anhđônêdiêng, Vedoit, Negritô trong đó chủng lớn Môngôlôit được xem như là thành phần chủ thể.

- Tìm hiểu nguồn gốc các dân tộc Đông Nam Á, chủ yếu dựa trên khối tài liệu phong phú về xương cốt người cổ thời đại đá mới và đồng thau qua tài liệu khai quật khảo cổ học, những tài liệu sinh học thu thập được trong các tộc người hiện đại qua các chuyến đi điền dã, kết hợp với những tài liệu của các bộ môn khác, trước hết là ngôn ngữ.

- Sự phân kỳ các giai đoạn tiến hóa của loài người ở Đông Nam Á mà nội dung quan trọng là giai đoạn hình thành người Xapiên và quả trình hóa Xapiên ở khu vực này.

- Cuối cùng để kết thúc tác phẩm, tác giả nêu lên hệ quả của quá trình hòa huyết của quần dân cư, xét về mặt sinh học tất yếu sẽ dẫn tới sự thủ tiêu ranh giới giữa các chủng tộc… Tất nhiên quá trình đó còn lâu dài và nhịp độ nhanh chậm không đồng đều ở mỗi lúc, mỗi nơi tùy thuộc không phải điều kiện tự nhiên mà chủ yếu là do hoàn cảnh lịch sử kinh tế, xã hội.
 
Nếu Quý vị thấy tài liệu này có giá trị, hãy mời chúng tôi một tách cà phê nhé! 


Nhấp vào chữ Download bên dưới để tải về miễn phí ebook PDF scan Nhân chủng học Đông Nam Á của Nguyễn đình Khoa do NXB Đại Học và Trung Học Chuyên Nghiệp ấn hành năm 1983 tại Hà Nội trên Atabook.com  
Download
Bình luận (0)