Le Royaume du Cambodge (Ernest Leroux, Paris, 1883) - J. Moura, 532 trang | AtaBook.com
11 lượt download

Le Royaume du Cambodge


Tác giả: J. Moura
Nhà xuất bản: Ernest Leroux (Paris, Pháp)
Năm xuất bản: 1883
Số trang: 532 trang 
Thể loạiSách Sử - Địa

Le Royaume du Cambodge (J. Moura)
 

Le Royaume du Cambodge (Vương quốc Campuchia) của J. Moura được Ernest Leroux ấn hành tại Paris (Pháp) năm 1883. 

 

Khi đến Phnom Penh của Campuchia, tác giả Moura đã nghiên cứu đất nước này trong một thời gian khá dài. Đây là đất nước ít được biết đến, có thể nói là chưa biết. Vì vậy, việc nghiên cứu nó một cách chi tiết thực sự là một hành trình khám phá.

Với nội dung nghiên cứu Campuchia và con người ở đây trong tình hình hiện tại (tức thời điểm cuối thế kỷ XIX - AtaBook), Moura muốn quay trở lại thời xa xưa và tìm hiểu lịch sử của dân tộc Khmer. Ông tham khảo các ghi chép bằng văn bản, lắng nghe truyền miệng và nghiên cứu các di tích cổ là những ghi chép chân thực được viết trên bia đá. Đây là những trang lịch sử có thật do chính người Khmer viết ra, làm chứng cho quá khứ huy hoàng và thịnh vượng của đất nước này.

Trở về Pháp, ông Moura tập hợp tất cả những ghi chép của mình, tất cả những bức vẽ mà ông đã thực hiện hoặc đã thực hiện dưới sự chỉ đạo của ông, và biên soạn cuốn sách mà ông đặt tựa đề: Vương quốc Campuchia. Trên thực tế, đây là tựa đề duy nhất có thể đặt cho một cuốn sách như vậy.

Đây là tác phẩm nghiêm túc đầu tiên xuất hiện về một dân tộc mà ngày hôm qua chúng ta chỉ biết tên. Nó sẽ là cuối cùng? Tác giả chắc chắn không nghĩ vậy. Người Khmer không phải là dân tộc bản địa của đất nước. Họ đến đó với tư cách là một kẻ chinh phục. Họ từ đâu tới? 

Viết nên một trang lịch sử hoàn chỉnh về dân tộc này là một công việc chắc chắn có thể hấp dẫn nhiều nhà sử học. Đối với các nhà khảo cổ học, di tích Khmer thu hút sự quan tâm lớn. Cuốn sách của ông Moura sẽ là một hướng dẫn quý báu cho những ai muốn thực hiện những nghiên cứu chuyên sâu về những câu hỏi này. 

 

Nếu Quý vị thấy tài liệu này có giá trị, hãy mời chúng tôi một tách cà phê nhé! 


Nhấp vào chữ Download bên dưới để tải về miễn phí ebook PDF scan Le Royaume du Cambodge (Vương quốc Campuchia) của J. Moura  do Ernest Leroux ấn hành tại Paris (Pháp) năm 1883 trên Atabook.com  
 

Download
Bình luận (0)