Selfie là gì | Atabook.com
Cập nhật lần cuối vào ngày 07/08/2021

Selfie là gì?

Quang Nguyễn - wangnguyen.vn@gmail.com
Selfie là từ dùng để mô tả về một bức ảnh tự chụp hoặc "tự sướng", thường được thực hiện bằng điện thoại thông minh hoặc webcam của các thiết bị điện tử di động, sau đó được đăng tải lên mạng xã hội, đặc biệt là Facebook.

Từ Selfie lần đầu tiên được sử dụng khi nào?

Từ Selfie lần đầu tiên được sử dụng từ một diễn đàn mạng ở Úc vào năm 2002 xuất phát từ một bức ảnh của người đàn ông đang say xỉn đã bị trượt cầu thang và rách môi. Người đàn ông này đã tự chụp hình ảnh của chính mình sau vụ tai nạn, đăng lên diễn đàn và gọi đó là một selfie.
 
Bức ảnh selfie đầu tiên trên thế giới chụp năm 2002
Bức ảnh selfie đầu tiên trên thế giới

Từ selfie được tạo thành bởi từ "self" (bản thân) và hậu tố "ie". Tiếng Anh-Úc thường hay thêm hậu tố "ie" vào các từ tiếng Anh-Anh hoặc Anh-Mỹ. Dù được "phát minh" từ năm 2002 nhưng phải tới năm 2013, người ta mới biết tới từ này một cách rộng rãi. Trong năm 2013, từ này xuất hiện liên tục trên mạng Internet, đặc biệt là các trang mạng xã hội, trở thành một từ thông dụng và thời thượng.

Ảnh tự chụp Selfie đầu tiên trên thế giới?

Mặc dù từ Selfie (ảnh tự chụp, ảnh tự sướng) xuất hiện từ năm 2002 và bắt đầu rầm rộ từ năm 2013, trong thực tế thì hoạt động chụp ảnh tự sướng còn có lịch sử lâu đời hơn. Năm 1839, Robert Cornelius là người chụp ảnh tự sướng đầu tiên trên thế giới. 
 
Bức ảnh tự sướng đầu tiên trên thế giới, chụp bởi Robert Cornelius năm 1839
Bức ảnh tự sướng đầu tiên trên thế giới, chụp bởi Robert Cornelius năm 1839

Là một nhà hóa học nghiệp dư và nhiếp ảnh gia, Robert Cornelius từng đưa một cuộn phim vào trong máy ảnh, loại bỏ nắp ống kính, ngồi yên và vẫn hoàn toàn ngồi bất động trong một phút để ống kính chụp được chân dung của mình, sau đó không lâu thì bức ảnh tự sướng đầu tiên của ông ra đời, tại Philadelphia.
Website cùng hệ thống

AtaHome.vn 
Kênh thông tin bất động sản - Nền tảng mua bán, cho thuê nhà đất #1 Bình Dương.
Bình luận (0)