Lưu học sinh là gì | Atabook.com
Cập nhật lần cuối vào ngày 12/10/2022

Lưu học sinh là gì? 

Quang Nguyễn - wangnguyen.vn@gmail.com
Lưu học sinh dùng để chỉ các học sinh đang học ở nước ngoài thuộc diện học bổng, học theo ngân sách nhà nước hoặc du học tự túc.
 
Lưu học sinh
Lưu học sinh hay du học sinh đều mang ý nghĩa tương đương nhau
 
Lưu học sinh là từ do người Nhật sáng tạo. Nguyên là vào đời Đường (Trung Quốc), chính phủ Nhật do muốn tiếp thu văn hóa tiên tiến của Trung Quốc nên đã nhiều lần phái Đường sứ đến Trung Quốc. Tuy nhiên, do Đường sứ là sứ tiết ngoại giao, không thể lưu lại Trung Quốc thời gian dài, nên chính phủ Nhật khi phái Đường sứ lần thứ hai đồng thời cũng phái luôn lưu học sinh và hoàn học sinh đi theo.

Theo đó, lưu học sinh dùng để chỉ các học sinh vẫn lưu lại Trung Quốc học tập sau khi Đường sứ về nước. Còn hoàn học sinh nghĩa là các học sinh cùng về nước với Đường sứ.
 
Hiện nay, ngoài từ lưu học sinh (thường dùng trong các văn bản nhà nước do Bộ Giáo Dục quy định) còn có từ du học sinh (được dùng phổ biến hơn đối với các bạn trẻ chủ yếu đi du học theo con đường du học tự túc) dễ gây nhầm lẫn. Nhưng thực tế, lưu học sinh hay du học sinh đều mang ý nghĩa tương đương nhau và thực chất chỉ là một mà thôi.

Lưu học sinh hay du học sinh tiếng Anh là overseas student, study abroad hoặc student abroad.

Website cùng hệ thống

AtaHome.vn 
Kênh thông tin bất động sản - Nền tảng mua bán, cho thuê nhà đất #1 Bình Dương.
Bình luận (0)