Con đường đau khổ (tập 2)
Con đường đau khổ (tập 2)
Tác giả: Alexei Tolstoi
Nhà xuất bản: NXB - Văn học
Năm xuất bản: 1976
Ngày đăng: 25/05/2022
Con đường đau khổ là đỉnh cao chói lọi của tài năng Alexei Tolstoi, là cuốn tiểu thuyết của nền văn học hiện thực xã hội chủ nghĩa. A.Tolstoi đã viết bộ ba tiểu thuyết này trong hơn 20 năm (1919-1941) và quá trình viết cuốn tiểu thuyết cũng là quá trình lớn lên trong tầm nhận thức của nhà văn đối với cách mạng.
... Xem thêm
Giá: 120.000 đ
Còn hàng
ĐẶT MUA
Sách được bán liên tục, trong trường hợp cần gấp vui lòng liên hệ 0908 021 458 để kiểm tra tồn kho.
Sách nên mua cùng với sách này
Tổng giá bán: 173.000 đ
ĐẶT MUA
Sách được bán liên tục, trong trường hợp cần gấp vui lòng liên hệ 0908 021 458 để kiểm tra tồn kho.
Tuổi trẻ Các Mác - Ê-lê-na I-li-i-na 68.000 đ
Hạt nước hạt vàng - Bêrđư Kêrbabaêp 75.000 đ
Viết dưới giá treo cổ - Juliux Fuxik 30.000 đ

Con đường đau khổ


Đối với A.Tôlxtôi, tác phẩm Con Đường Đau Khổ cũng chính là cuộc đời ông. Ông đã sống, đau khổ, đi đến niềm vui, ánh sáng cùng với nhân vật của mình. Con đường của nhân vật chính là con đường của tác giả, con đường đi từ những hoài nghi, những dằng xé của cuộc đời cô đơn, trống rỗng đến cuộc đời lớn của nhân dân và cách mạng.
 

Têlêghin là người đã tìm đến với cách mạng sớm hơn cả và đã tìm thấy chỗ đứng của mình trong cuộc chiến đấu sống còn. Ở chỗ kết thúc của tất cả những nhân vật gần gũi với chàng về nếp sống tinh thần, Têlêghin đã tìm ra điểm khởi đầu trên con đường đến với cách mạng. Tin tưởng vào lương tri của mình; chân thành, giản dị, từng bước một, Têlêghin đã lao vào giữa cuộc đấu tranh, trải qua những thử thách khốc liệt, và dần dần thay đổi cả cuộc sống của mình. Trong các tập sau của bộ tiểu thuyết, Têlêghin không còn là chàng kỹ sư “tốt bụng”, dễ dãi, ngây thơ như trong tập I. Cách mạng đã nâng người chàng lên trên mức bình thường. Tràn đầy nhiệt huyết trong cuộc chiến đấu lớn lao, Têlêghin đã có những chuyển biến hết sức sâu sắc trong nhận thức về cách mạng cũng như trong những góc sâu kín của tình cảm riêng tư. Nhân vật đã ngang tầm thời đại.
 

Con đường đau khổ là đỉnh cao chói lọi của tài năng A.Tôlxtôi, là cuốn tiểu thuyết cổ điển của nền văn học hiện thực xã hội chủ nghĩa. A.Tôlxtôi đã viết bộ tiểu thuyết này hơn hai mươi năm (từ 1919 đến 1941)…. Những nhân vật phụ nữ của A.Tôlxtôi đã trải qua những lầm lạc đau khổ, nhưng nhờ những khát vọng chân thành, nhờ khả năng rung cảm trước cái đẹp, và nhất là nhờ sự tiếp xúc với nhân dân, nên đã vươn lên trên vực thẳm và đi tới cùng với cách mạng. Và chính cách mạng đã làm cho tình yêu của họ thêm sâu xa, bền vững, trọn vẹn… Bằng tất cả sự thâm thúy của một nghệ sĩ lớn. A.Tôlxtôi đã nói lên qua tác phẩm của mình như một lời tâm sự: trong cuộc sống không có con đường thứ ba, chỉ có hai con đường: đi với nhân dân hoặc chống lại nhân dân. Chỉ có đi cùng với nhân dân, cùng với cách mạng, người trí thức mới tìm được vị trí của mình trong cuộc sống chung và mới có được hạnh phúc chân chính.

Thông Tin Chi Tiết

Tác giảAlexei Tolstoi (Người dịch: Cao Xuân Hạo)
Nhà xuất bản: NXB Văn học
Năm xuất bản: 1976
Ngôn ngữ: Tiếng Việt
Khối lượng: 310 gam
Kích thước: 13 x 19 cm
Số trang: 452
Bình luận (0)
Sách khác có thể bạn quan tâm
Sách bạn đã xem