Ca dao Bảo Định Giang - Atabook.com
Ca dao Bảo Định Giang
Tác giả: Bảo Định Giang
Nhà xuất bản: NXB Văn Nghệ TP.Hồ Chí Minh
Năm xuất bản: 1990
Ngày đăng: 09/02/2018
Tháp Mười đẹp nhứt bông sen
 Nước Nam đẹp nhất có tên Cụ Hồ


Từ hơn 70 năm nay, câu ca dao trên đã trở nên rất quen thuộc với mỗi người dân Việt Nam. Quen thuộc đến mức trở thành câu cửa miệng, trở thành lời ăn tiếng nói của nhân dân. Nhưng rất ít người biết ai đã sáng tác ra những câu ca ấy, ai là tác giả của những câu thơ “đượm màu dân gian” ấy đến mức cứ ngỡ đó là những câu ca dao khuyết danh, những câu do “quần chúng” nhân dân lao động làm ra. Vâng, tác giả của hai câu ca dao trên chính là nhà thơ Bảo Định Giang. Ông sáng tác 2 câu này từ năm 1946 đến nay đã là 72 năm [tính đến thời điểm năm 2018].
... Xem thêm
Giá: 65.000 đ
Còn hàng
ĐẶT MUA
Sách được bán liên tục, trong trường hợp cần gấp vui lòng liên hệ 0902 491 168 để kiểm tra tồn kho.
Sách nên mua cùng với sách này
Tổng giá bán: 95.000 đ
ĐẶT MUA
Sách được bán liên tục, trong trường hợp cần gấp vui lòng liên hệ 0902 491 168 để kiểm tra tồn kho.
Sông Đông êm đềm (Tập V) - Bản in năm 1984 - Mikhail Sholokhov 35.000 đ
Sông Đông êm đềm (Tập IV) - Bản in năm 1983 - Mikhail Sholokhov 32.000 đ
Sông Đông êm đềm (Tập III) - Bản in năm 1983 - Mikhail Sholokhov 28.000 đ

Ca dao Bảo Định Giang


Tháp Mười đẹp nhứt bông sen
Nước Nam đẹp nhứt có tên Cụ Hồ


Từ hơn 70 năm nay, câu ca dao trên đã trở nên rất quen thuộc với mỗi người dân Việt Nam. Quen thuộc đến mức trở thành câu cửa miệng, trở thành lời ăn tiếng nói của nhân dân. Nhưng rất ít người biết ai đã sáng tác ra những câu ca ấy, ai là tác giả của những câu thơ “đượm màu dân gian” ấy đến mức cứ ngỡ đó là những câu ca dao khuyết danh, những câu do “quần chúng” nhân dân lao động làm ra.

Vâng, tác giả của hai câu ca dao trên chính là nhà thơ Bảo Định Giang. Ông sáng tác 2 câu này từ năm 1946, đến nay đã là 72 năm [tính đến thời điểm năm 2018]. Và không chỉ mỗi hai câu ca dao đã trở nên bất hủ ở trên, Bảo Định Giang còn có hàng trăm câu thơ đượm màu dân gian như thế và thơ ông được định danh trở thành ca dao: Ca dao Bảo Định Giang!

►Cuốn Ca dao Bảo Định Giang bán trên ATABOOK có một số trang đã bị ố vàng, phần gáy bị rách (xem ảnh). Đây là điều thường gặp đối với sách cũ, nhất là đã được in cách đây gần 30 năm. Tồn kho hiện chỉ có 01 cuốn duy nhất. Bạn có thể cân nhắc trước khi mua. 

Thông Tin Chi Tiết

Tác giả: Bảo Định Giang
Nhà xuất bản: NXB Văn Nghệ TP. Hồ Chí Minh
Năm xuất bản: 1990
Ngôn ngữ: Tiếng Việt
Khối lượng:  180 gam
Số trang: 292
SKU:1768
Thông tin tác giả

Bảo Định GiangNhà thơ Bảo Định Giang tên thật là Nguyễn Thanh Danh, sinh tháng 11-1919, tại xã Mỹ Thiện (Cái Bè, Tiền Giang). Bút danh Bảo Định Giang được nhà thơ sau này kể lại như sau: "Thủ Khoa Huân bị quân Pháp đóng gông chở đi bằng thuyền xuôi dòng Bảo Định đến Mỹ Tịnh An để hành quyết. Với lòng biết ơn sâu sắc, buộc tôi chọn cái tên Bảo Định Giang đặt làm bút danh của mình trước khi bước vào cuộc chiến kháng chiến. Đó là đêm giao thừa năm 1946".

Sinh thời, ông là một "quan văn" khi kinh qua nhiều chức vụ quan trọng như Chủ tịch Hội liên hiệp Văn học - Nghệ thuật TP Hồ Chí Minh, Tổng Biên tập tuần báo Văn nghệ Trung ương và Tổng Biên tập tuần báo Văn nghệ thành phố Hồ Chí Minh, Trưởng phòng Văn nghệ Ðài Phát thanh Tiếng nói Việt Nam, ...

Ông mất lúc 6 giờ 20 phút ngày 1-2-2005 tại Bệnh viện Thống Nhất (TP Hồ Chí Minh).

> Xem tất cả tác phẩm của Bảo Định Giang có trên ATABOOK

 
Bình luận (0)
Sách khác có thể bạn quan tâm
Sách bạn đã xem