Tại sao mèo đen lại bị coi là xui xẻo | Atabook.com
Cập nhật lần cuối vào ngày 11/04/2019

Tại sao mèo đen lại bị coi là xui xẻo?

Atabook.com - Chia sẻ. Kết nối. Truyền cảm hứng.
Tại châu Âu vào thời kì trung cổ, mèo vốn là vật được những người nghèo khó nuôi làm thú cưng. Vào thế kỉ 16, người châu Âu rất cực đoan về các phù thuỷ, rất nhiều bà cụ già nghèo khổ ngoài đường phố bị kết tội là phù thủy và những con mèo của họ bị coi là đồng loã của ma quỷ trong việc thực hiện cái gọi là ma thuật đen. Cũng vì thế, nếu như mèo trước đó được tôn sùng như là con vật linh thiêng tại một số quốc gia thì giờ đây lại bị coi là ma quỷ!

Riêng mèo đen có tiếng xấu đặc biệt do hậu quả của một câu chuyện được truyền tụng tại nước Anh vào những năm 60 của thế kỷ 16.

Tại sao mèo đen lại bị coi là xui xẻo

Chuyện kể, có hai cha con đang dạo trên một con đường tối tăm lại Lincohnshire, họ bị hoảng sợ bởi một con vật nhỏ bé có màu đen chạy ngang trước mặt. Họ dùng đá ném con vật, bị trúng đá, con vật khập khiễng chạy vào một túp lều gần đó. Túp lều này lại chính là nơi ẩn náu của một bà cụ bị nghi ngờ là phù thủy và khi hai cha con bước vào thì chỉ thấy con vật nhỏ bé đó là một con mèo đen.

Ngày hôm sau, bà lão xuất hiện trên phố với khuôn mặt bầm tím, tay bị băng bó, chân thì khập khiễng. Dân phố kết luận con mèo đen đó chính là bà lão biến dạng để đi rình mò vào ban đêm. Kể từ ngày hai cha con gặp mèo đen chắn lối, những bất hạnh dồn dập xảy đến cho họ và người ta cho rằng đó chính là hậu quả trực tiếp của phù thủy dưới dạng con mèo đen. Từ đó người ta tin rằng tất cả những con mèo đen đều là những dạng ma quỷ được ngụy trang, chúng là những con vật mang lại điều xui xẻo.


QUẢNG CÁO
Phù thủy xứ Oz

Mua sách trên Tiki
Bình luận (0)