Văn thi sĩ tiền chiến - Nguyễn Vỹ (Saigon 1969) - Atabook.com
14 lượt download
Văn thi sĩ tiền chiến - Nguyễn Vỹ

Văn thi sĩ tiền chiến không phải là một văn học sử, cũng không phải là một công trình khảo luận mà là chứng dẫn một thời đại của chính người trong cuộc của thời đại ấy - nhà thơ Nguyễn Vỹ - một người đã bước trong lịch trình hăng say của Thế hệ văn học cận kim, đã lăn lóc hàng ngày với các bạn đồng hành.

Thi sĩ Nguyễn Vỹ đã sống, đã thấy, đã cảm xúc giữa một thế giới mới đột nhiên xuất hiện từ một thế giới cũ. Thông qua Văn thi sĩ tiền chiến, Nguyễn Vỹ  đã chia sẻ những vinh nhục của số kiếp con nhà văn.

"Tiếng súng đại bác lần đầu tiên nổ dưới vòm trời Âu làm rung chuyển địa cầu, hai mươi mốt năm sau Đệ nhất Thế chiến, đã làm sụp đổ tất cả kiến trúc đồ sộ nhưng mong manh của Đô hộ Pháp trên Đất nước thiêng liêng của Tổ quốc, chỉ độc nhất còn lại văn hóa.

Kỉ nguyên mới đang quằn quại trong khói lửa. Cái gì còn lại vẫn nguyên vẹn, đã trở thành một kí ức vàng son.

Nó chói lọi trong quạnh quẽ huyền mơ của một dĩ vãng luôn luôn còn hiện tại. Không có người chết. Chỉ có người vắng mặt.


Nhân chứng, vai còn nặng hành trang của cuộc phiêu lưu kì thú ấy, không có một kiêu hãnh nào cả. Không vì khiêm tốn giả dối. Chỉ vì trung thực truyền thống của Văn nghệ đối với người đương thời với nó trong thế hệ qua, đối với chính lương tâm của nó trong thế hệ này".
 
Đọc Văn Thi sĩ tiền chiến của Nguyễn Vỹ, người đọc không chỉ hiểu thêm về nhiều chân dung văn - thi - sĩ tiền chiến một cách chân thực, từ Tản Đà Nguyễn Khắc Hiếu, Vũ Trọng Phụng, ... cho đến Chế Lan Viên, Hàn Mạc Tử, ... mà còn được biết thêm về đời sống tinh thần vật chất của các văn - thi sĩ tiền chiến thời bấy giờ.... 

Mua sách văn thi sĩ tiền chiến - Nguyễn Vỹ

Hoặc nhấp vào chữ Download bên dưới để tải ebook Văn thi sĩ tiền chiến. Hoàn toàn miễn phí trên Atabook.com
Download
Bình luận (0)