Lịch sử chữ Quốc ngữ - Đỗ Quang Chính (Saigon 1972) | Atabook.com
26 lượt download

Lịch sử chữ Quốc ngữ

Tác giả: Đỗ Quang chính
Thể loạiTừ điển - Ngôn ngữ

Lịch sử chữ Quốc ngữ - Đỗ Quang Chính (Saigon 1972)

Lịch sử chữ Quốc ngữ 1620-1659 của linh mục Đỗ Quang Chính được Tủ sách Ra Khơi xuất bản năm 1972 tại Sài Gòn. Dựa vào các tài liệu để lại của các giáo sĩ Dòng Tên truyền đạo tại Việt Nam ngay từ đầu thế kỷ 17 (hầu hết đều viết tay - ATABOOK), linh mục Đỗ Quang Chính đã nghiên cứu giai đoạn hình thành của chữ Quốc ngữ.
 
Lịch sử chữ Quốc ngữ 1620-1659 chắc chắn là một sự đóng góp đáng kể cho ngành ngữ học Việt Nam, đồng thời cung cấp hiến cho chúng ta một số dữ kiện mới mẻ về Giáo hội Thiên chúa giáo ở Đại Việt trong tiền bán thế kỷ thứ XVII. 
 
Trong phần Lời tựa, linh mục Đỗ Quang Chính đã khẳng định: “Nhờ chứng cớ cụ thể, bạn đọc sẽ thấy rõ, linh mục Gaspar d’Amaral viết chữ Việt ngày nay giỏi hơn linh mục Đắc Lộ nhiều (tức Alexandre de Rhodes  - Atabook). Ngoài ra, tài liệu viết tay của thầy giảng Bento Thiện là một kho tàng quý báu, chứng minh vào giữa thế kỷ 17 đã có người Việt Nam viết chữ Quốc ngữ khá thành thạo".  


Website cùng hệ thống

Nhấp vào chữ Download bên dưới để tải ebook Lịch sử chữ Quốc ngữ 1620 - 1659 của Đỗ Quang Chính. Hoàn toàn miễn phí trên Atabook.com 
Download
Bình luận (0)