Đất lề quê thói | Atabook.com
57 lượt download
Đất lề quê thói - Nhất Thanh Vũ Văn Khiếu (Saigon 1968)
 
Được viết vào những năm 60 của thế kỷ trước, Đất lề quê thói của Nhất Thanh Vũ Văn Khiếu xứng đáng được xem như là một bách khoa toàn thư thu nhỏ về văn hóa và phong tục cổ truyền Việt Nam.

Q
ua từng trang sách, độc giả như được mời thả bước trong một bảo tàng dân tộc học mà tác giả là người hướng dẫn vừa tận tình, sâu sắc, vừa duyên dáng hóm hỉnh, để cùng trở về một không gian sống tuy gần gũi thân quen lại như đã thành quá khứ xa xôi tự thuở nào. Đâu chỉ là những câu chuyện về tâm tính người Việt, tục ma chay cưới hỏi, cúng giỗ cỗ bàn hay nguồn gốc những kiêng khem mê tín...mà cả một thế giới tinh thần Việt với những gìn giữ và thích nghi, thay đổi qua bao thế hệ , lạc hậu mà phong phú, và vẫn giàu thành kính được tái hiện đầy đủ trong ĐẤT LỀ QUÊ THÓI.

Có thờ có thiêng
Có kiêng có lành

Trong bối cảnh cuộc sống vật chất và các giá trị đã thay đổi quá nhanh, quá nhiều qua mấy chục năm qua, hơn bao giờ hết, tác phẩm của Nhất Thanh Vũ Văn Khiếu càng cho thấy đất lề, quê thói vẫn ăn sâu vào tiềm thức người Việt, sâu hơn nhiều những gì ta tưởng.

Mua sách Đất lề quê thói

Hoặc nhấp vào chữ Download bên dưới để tải ebook Đất lề quê thóiHoàn toàn miễn phí trên Atabook.com
Download
Bình luận (0)