Anh thư nước Việt - từ lập quốc đến hiện đại (NXB Đại Nam, 1969) - Phương Lan, 286 trang | Atabook.com
5 lượt download

Anh thư nước Việt - từ lập quốc đến hiện đại


Tác giả: Phương Lan
Nhà xuất bản: NXB Đại Nam
Năm xuất bản: 1969
Số trang: 286 trang
Thể loại: Sách Nhân vật chí

Anh thư nước Việt - Phương Lan
 

Sách Anh thư nước Việt - từ lập quốc đến hiện đại của tác giả Phương Lan được NXB Đại Nam ấn hành năm 1969. 


Cuốn Anh Thư Nước Việt – từ lập quốc đến hiện đại của bà Phương Lan đề cập danh sách 68 người phụ nữ tiêu biểu từ xưa đến nay ở Việt Nam, từ Âu Cơ, Hai Bà Trưng, Bà Triệu cho tới Từ Dũ Thái hậu, cô Nhu vợ Ba Đề Thám, Sương Nguyệt Anh, Quách Thị Trang, v.v..
 
"Trong lịch sử bốn ngàn năm liên tục đấu tranh để sinh tồn và phát triển của dân tộc Việt Nam, nữ giới đã đóng góp một phần không nhỏ với đất nước.

Phụ nữ Việt Nam quả là những người đàn bà đảm đang, thông minh anh dũng và tình nghĩa.

Ấy thế mà trong hiện tại, giá trị người phụ nữ bị tổn thương rất nhiều, lòng dạ người đàn bà bị nghi ngờ cũng lắm. Có lẽ trong lịch sử chưa bao giờ như bây giờ.

Tại sao có tình trạng bi đát như thế ? Hỏi tức là trả lời :

Thà là nín quách cho xong
Nói bao nhiêu lại đau lòng bấy nhiêu.

Những ai còn có tự trọng dân tộc, nhất là những người phụ nữ còn biết sĩ diện, có tự ái cho giới mình, không thể không buồn tủi, tức nhục.

Là một người phụ nữ, lại là người phụ nữ làm bảo viết văn trong bao nhiêu năm qua, vốn sẵn có nhiều tài liệu ở Phụ nữ tân văn, Phụ nữ thời đại, Khuê Phòng tuần báo, Đàn Bà, Tri Tân, Nam Phong, v.v….. nên tôi không ngần ngại sưu khảo tập tài liệu Anh Thư Nước Việt này, để làm tấm gương soi chung cho chị em phụ nữ chúng ta.

Những quân công, chính nghiệp, văn nghiệp và tiết hạnh trung trinh của tiền nhân sẽ là món thuốc hồi sinh, là bùa hộ mạng cho chị em chúng ta trong giai đoạn này
".

- Trích phần Đặt Vấn Đề - Bà Phương Lan.
 
Nếu Quý vị thấy tài liệu này có giá trị, hãy mời chúng tôi một tách cà phê nhé! 


Nhấp vào chữ Download bên dưới để tải về miễn phí ebook PDF scan Anh thư nước Việt - từ lập quốc đến hiện đại của tác giả Phương Lan do Nhà xuất bản Đại Nam ấn hành năm 1969 trên Atabook.com 
 
Download
Bình luận (0)