Review sách Tony Buổi Sáng - Trên Đường Băng | Atabook.com
Cập nhật lần cuối vào ngày 23/03/2019

Review sách Tony Buổi Sáng - Trên Đường Băng 

Atabook.com - Chia sẻ. Kết nối. Truyền cảm hứng.
Trên đường băng - Tony Buổi Sáng | Atabook.com

Trên đường băng là tập hợp những bài viết được ưa thích trên Facebook của Tony Buổi Sáng – một nhân vật khá bí ẩn được rất nhiều bạn trẻ theo dõi và thích thú.
 
Cuốn sách gồm có 3 phần:

- Chuẩn bị hành trang

- Trong phòng chờ sân bay

- Lên máy bay

Ba phần này tương ứng với những quá trình một bạn trẻ phải trải qua trước khi “cất cánh” trên đường băng cuộc đời, bay vào bầu trời cao rộng. Mỗi phần lại được chia ra làm các chương, mỗi chương là từng câu chuyện mà Tony kể, từ chuyện trải nghiệm tại nước ngoài, tiếp xúc với những con người như thế nào, sự quan trọng của ngoại ngữ đến chuyện học hành, chuyện đi làm rồi đến những tấm gương đáng học hỏi, cách đối mặt với tiền. Sau tất cả, những câu chuyện chúng ta sẽ định hình lên những nhận thức tích cực, đúng đắn hơn, điều đó thực sự rất tuyệt vời. Đặc biệt, sau mỗi chương đều có một vài dòng để trắng để chúng ta có thể ghi cảm nhận của mình vào đó để vài tháng sau, chúng ta có thể đọc lại và những gì mình cảm nhận, ta sẽ thấy có sự khác biệt rõ rệt trong nhận thức của chính mình.

Khác với một tập tản văn thông thường, những bài viết của Tony trong cuốn sách Trên đường băng thể hiện trong những câu chuyện đều thú vị, sinh động, gần gũi dưới giọng kể đầy hóm hỉnh, sắc sảo và xuất phát từ cái tâm trong sáng của một người đi trước nhiều kinh nghiệm.
 
Cứ mãi ở ao làng, rồi ao sẽ cạn
Sao không ra sông ra biển để vẫy vùng?
Sao cứ tự trói mình trong nếp nghĩ bùng nhùng?
Sao cứ mãi online và thở dài ngao ngán?
Sao cứ để tuổi trẻ trôi qua thật chán?
.....
Trên đường băng sân bay mỗi đời người.
Có những kẻ đang chạy đà và cất cánh.


(Trích Tony Buổi Sáng - Trên đường băng)

Tony buổi sáng - trên đường băng

Mua sách Tony buổi sáng - trên đường băng

Không phải ngẫu nhiên nhà văn La Fontaine nói: “Anh hãy tự giúp anh trước, trời sẽ giúp anh sau.”  Việc đứng trên đôi chân của bản thân để tiến về phía trước có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong hành trình tìm kiếm  vinh quang, hạnh phúc ở một đời người. Lẽ dĩ nhiên, trên con đường ấy, sẽ có biết bao chướng ngại vật khiến bạn chùn bước, bao khó khăn buộc bạn phải vượt qua, chỉ với một tâm hồn kiên định, lòng dũng cảm và niềm tin vào tương lai phía trước, bạn mới có thể chạm tới thành công.

Nếu bạn đang cảm thấy yếu đuối trước sóng gió cuộc đời, thấy tâm hồn không còn chan chứa tình yêu thương như ngày trước thì có lẽ cuốn sách Trên đường băng của Tony sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. 
 
"Nhận thức là thước đo của sự trưởng thành của một con người. Một khi có nhận thức, logic đúng đắn thì mọi thứ sẽ nhẹ nhàng hơn. Mình biết mình là ai, sứ mạng cuộc đời mình là gì, thì sẽ sống một cuộc đời ý nghĩa, trọn vẹn, không hối tiếc." - Trích Tony Buổi Sáng - Trên đường băng
Bình luận (0)