Review sách Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu | Atabook.com
Cập nhật lần cuối vào ngày 23/03/2019

Review sách Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu?

Atabook.com - Chia sẻ. Kết nối. Truyền cảm hứng.

Bạn đắt giá bao nhiêu là cuốn sách đã làm thay đổi tư duy của hàng triệu phụ nữ Trung Quốc. Cuốn sách này không sử dụng ngôn từ sướt mướt hay lãng mạn nhưng lại rất cuốn hút. Tác giả của Bạn đáng giá bao nhiêu là Vãn Tình - một nhà văn có độ tuổi khá trẻ nhưng lại có sự trải đời và nhìn đời theo cái nhìn sâu sắc.  Từng câu chữ của nhà văn Vãn Tình đều thể hiện được sự chiêm nghiệm cuộc sống trong đó.
 
43 câu chuyện trong sách dưới ngòi bút của Vãn Tình không hề khô khan, nhàm chán.  Mỗi vấn đề mà tác giả đề cập đến đều rất gần gũi, thân quen xoay quanh cuộc sống, hôn nhân, gia đình,... Câu chuyện nào cũng là một dấu mốc quan trọng trong cuộc đời người phụ nữ. Trong từng thời điểm ấy, nếu bạn khẳng định được giá trị của mình thì sẽ cân bằng được cuộc sống và sống cuộc đời tốt đẹp, ý nghĩa cho chính mình. Giọng văn của Vãn Tình rất cá tính, rất thẳng thắn nhưng không hề tỏ vẻ hay lên mặt dạy dỗ. Những giải pháp tác giả đưa ra cũng rất hợp lý, logic, không giáo điều, sáo rỗng. Những nhận định của Vãn Tình rất phù hợp với suy nghĩ của giới trẻ hiện tại, đặc biệt là phái nữ.

Cuốn sách này được chia thành những chủ đề cụ thể như:

Sự thoả hiệp có làm bạn hạnh phúc không?
Năm đầu tiên sau khi kết hôn bạn nên làm gì?
Người có nội tâm mạnh mẽ là người chiến thắng cuối cùng….

Chủ đề chính của cuốn sách “Bạn đắt giá bao nhiêu?” Câu trả lời cho câu hỏi này do chính bạn quyết định, chính bạn “định giá” bản thân mình. Khi đọc cuốn sách này, đôi khi bạn nên dừng lại và thành thực với bản thân. Liệu bạn có đang là phiên-bản-mà-bạn-yêu-thích-nhất, phiên-bản-bạn-mong- muốn-trở-thành? Hãy thử trả lời các câu hỏi: Sự thỏa hiệp có làm bạn hạnh phúc hay không? Bạn có đang cố gắng lấy lòng tất cả mọi người? Bạn có dám thay đổi?… Và quan trọng nhất: Bạn đắt giá bao nhiêu?

 
Bạn đắt giá bao nhiêu | Atabook.com

Mua sách bạn đắt giá bao nhiêu

Trích dẫn hay từ cuốn sách:

- “Nếu một người phụ nữ đánh mất chính mình thì cô ấy sẽ mất đi tất cả”.

- “Trên thế gian này, không phải cứ hy sinh chính mình, suy nghĩ cho người khác là sẽ được người ta yêu quý. Cho dù chúng ta xuất sắc, tốt bụng tới đâu thì cũng sẽ có kẻ căm ghét chúng ta. Bởi vậy, không cần phải làm khổ chính mình".

- "Không cần trở thành một cô gái được tất cả mọi người yêu quý. Nhưng nhất định phải trở thành một cô gái mà mình yêu thích – không a dua, không bợ đỡ.

 - “Chẳng cần hâm mộ những người sống tự do phóng khoáng, họ cũng không hề xuất sắc hơn bạn. Chẳng qua họ đã sống cuộc đời thuộc về chính họ. Họ có lý tưởng và khát vọng, cũng có dũng khí và lòng kiên trì. Quan trọng là bạn có dũng khí đó không thôi.

- “Khi chúng ta đủ xuất sắc và thông tuệ, chúng ta sẽ có được một trái tim thông thái và một đôi mắt trong trẻo, nhìn thấu thực tại và sự khắc nghiệt của thế gian, phân biệt được mọi thị phi sai đúng , nhưng vẫn sống tự tin và nhiệt tình …

- “Mỗi khi bị cuộc sống, tình yêu, sự nghiệp ngáng đường, chúng ta giơ tay đầu hàng. Tưởng rằng bản thân chịu thua cuộc sống, chịu thua tình yêu, chịu thua sự nghiệp. Nhưng thực ra chúng ta chỉ thua chính mình, thua bởi chính nội tâm nóng nảy, lo âu và sợ hãi của bản thân. Dù ở giai đoạn nào của cuộc đời, người có nội tâm mạnh mẽ sẽ không bao giờ sống trong thua kém. Mọi thử thách và cản trở đều chỉ là bài học quý giá cho cuộc sống sau này mà thôi.”

- “Trong chúng ta, có rất nhiều người cố gắng cả đời cũng không thể tìm thấy tình yêu chân thành. Bởi vì chúng ta đã thoả hiệp với cuộc sống trước khi tình yêu ấy xuất hiện.”

Không phải ngẫu nhiên mà Vãn Tình đặt tên cuốn sách là “Bạn đắt giá bao nhiêu ?”.  Câu hỏi ấy để chị hỏi chính mình trong thời trẻ nông nổi , không hiểu hết giá trị bản thân không biết cách trân trọng nó. Đó cũng là câu hỏi cho những cô gái còn đang tìm kiếm giá trị của mình: Sự thỏa hiệp có làm bạn hạnh phúc ? Bạn có đang cố gắng lấy lòng tất cả mọi người ? Bạn có dám thay đổi ? … Giá trị của bạn là do bạn quyết định : Bạn có quyền làm ngọc quý hoặc đá nứt…
 
Trong cuộc đời mình, Vãn Tình tâm niệm rằng :“Nếu một người phụ nữ đánh mất chính mình thì cô ấy sẽ mất đi tất cả”. 

Nếu bạn là cô gái đang bước trên hành trình tìm kiếm giá trị bản thân, dù ở chặng đầu tiên hay chặng cuối cùng thì phải nỗ lực và có cách nhìn nhận đúng đắn về giá trị. Dám thay đổi, dám làm, cố gắng hoàn thiện bản thân.

Như Vãn Tình đã nói: "Khi chúng ta đủ xuất sắc và thông tuệ, chúng ta sẽ có được một trái tim thông thái và một đôi mắt trong trẻo, nhìn thấu thực tại và sự khắc nghiệt của thế gian, phân biệt được mọi thị phi sai đúng , nhưng vẫn sống tự tin và nhiệt tình …"
Bình luận (0)