Lời hứa của cha | Atabook.com
Cập nhật lần cuối vào ngày 23/06/2020

Lời hứa của cha 

Atabook.com - Chia sẻ. Kết nối. Truyền cảm hứng.

Năm 1989, một trận động đất 8,2 độ Richter gần như sang bằng Armenina, làm hơn 30.000 chết trong vòng 4 phút. Trong cơn hỗn loạn, có một người đàn ông dặn vợ mình ở nhà cho an toàn rồi chạy vào đến trường - nơi con trai của ông đang học ở đó.

Khi tới nơi, ông nhìn thấy một đống đổ nát - ngôi trường đã sập hoàn toàn. Ngay lúc đó, người đàn ông nhớ đến lời hứa ông luôn nói với con mình: Dù thế nào, bố cũng luôn bảo vệ con.

Và ông bật khóc khi nhìn đống gạch vụn đã từng là trường học. Rồi ông bắt đầu cố định hướng xem lớp của con mình nằm ở vị trí nào: góc bên phải phía sau của trường học.

Ông lao tới và bắt đầu bới đống gạch đá.

Nhiều vị phụ huynh nhìn thấy người đàn ông làm như vậy. Họ vừa khóc vừa kéo ông ra và kêu lên - Quá muộn rồi. Anh không làm gì được đâu! Về nhà đi. Hoặc chúng ta phải chờ cứu hộ đến thôi.

Đáp lại những lời đó, người đàn ông chỉ nói đúng một câu: - Giúp tôi một tay.

Và ông vẫn tiếp tục bới đống gạch cẩn thận quăng từng viên gạch từng mảnh tường ra ngoài. Đội cứu hộ đến và họ cũng cố lôi ông ra khỏi đống đổ nát. - Chúng tôi sẽ lo việc này. Ông về nhà đi.

Nhưng người cha vẫn dọn dẹp từng viên gạch và chỉ đáp: - Giúp tôi một tay.

Cảnh sát cũng có mặt, họ cũng khuyên can người đàn ông. - Anh đang trong tâm trạng thái không ổn định. Anh có thể gây nguy hiểm cho mình và cho người khác. Chúng tôi đề nghị anh về nhà.

Nhưng họ cũng chỉ nghe một câu đáp. - Giúp tôi một tay.

Một người rồi nhiều người bắt đầu vào giúp một tay, họ đào bới đống gạch suốt 8 tiếng... 12 tiếng ... 24 tiếng... 36 tiếng... và đến tiếng 38 khi kéo một tảng  bê tông ra dường như họ nghe tiếng trẻ con Armand. 

Người đàn ông gọi to giọng nghẹn lại. Và ông nghe tiếng trả lời: - Bố phải không? Con ở đây này. Con đang bảo các bạn đừng lo vì bố sẽ đến cứu con và cứu cả các bạn nữa. Bố đã hứa bố luôn bảo vệ con mà.

14 học sinh trong số 33 em ở lớp của Armand được cứu sống hôm đó.

Khi ngôi trường sập xuống, một tảng bê tông to đã chèn vào tạo thành cái "hang" nhỏ và các em bị kẹt. Armand đã bảo các bạn đừng khóc, bởi vì bố sẽ tới cứu chúng ta. Các em nhỏ đã hoảng sợ, đói và khát nhưng đã được cứu sống.

Bởi vì có một người cha đã hứa. 

Bình luận (0)