Review sách "Hack" não 1500 từ tiếng Anh | Atabook.com
Cập nhật lần cuối vào ngày 25/04/2019

"Hack" não 1500 từ tiếng Anh 

Atabook.com - Chia sẻ. Kết nối. Truyền cảm hứng.
Sách gồm 488 trang, in màu trên khổ giấy A4 rất cứng cáp và được phủ bóng toàn bộ.
 
1500 từ vựng trong sách được chia thành 50 unit, gồm 28 chủ đề cơ bản: Informations, work, family, hobbies, food, drink,… xuất hiện 80% trong cách kênh giao tiếp hằng ngày và được minh họa bằng 1500 hình ảnh, màu sắc chi tiết cho từng từ.
 
Sách có audio đi kèm với giọng đọc chuẩn bản xứ. Bạn có thể tải audio về trên máy tính hoặc App trên điện thoại tiện lợi.
 
Nội dung chính của sách Hack Não
 
Cấu trúc của mỗi Unit sẽ gồm 3 phần:
 
Phần 1: Truyện chêm
Hack 1500 từ tiếng Anh
Là một câu chuyện tiếng Việt có chêm các từ tiếng Anh cần học vào trong đoạn hội thoại hoặc đoạn văn. Đây là cách để giúp chúng ta có thể bẻ khóa nghĩa của từ vựng qua văn cảnh. Cũng giống như cách ngày xưa chúng ta học tiếng Việt vậy. Chúng ta đâu cần dùng từ điển để tra nghĩa của từ đúng không?
 
Phương pháp này cũng vậy. Ban đầu mình đọc truyện chêm 1 lần thì không đoán được sát nghĩa của từ. Mình thường đọc khoảng 3-4 lần truyện, hiểu chi tiết ngữ cảnh rồi mới đoán được nghĩa chuẩn.
 
Nhiều bạn thường hay bỏ qua bước này, đi đến phần 2 học từng từ luôn. Một số bạn thì tra luôn từ điển để biết nghĩa của từ mà không đoán nghĩa. Nhưng đây là phương pháp đầu tiên để có thể ghi nhớ khối lượng lớn từ vựng. Vừa giúp chúng ta hình dung được khối lượng từ cần học, vừa đoán được nghĩa của từ luôn. Bạn học 3-5 bài, bạn sẽ thấy truyện chêm thực sự dễ xơi đó.
 
Các câu chuyện được nêu trong sách rất hài hước, buồn cười mà giàu cảm xúc. Mỗi mẩu chuyện đều gần gũi với cuộc sống hằng ngày của người Việt Nam mình. Không chỉ học được từ mới, bạn cũng học được thêm rất nhiều các cấu trúc câu thông dụng. Biết cách sử dụng cụm từ trong các ngữ cảnh cụ thể và học được cách diễn đạt tự nhiên, không gò bó của người bản địa.


Phần 2: Âm thanh tương tự
Hack não 1500 từ tiếng Anh

Đây là phương pháp đã được xuất hiện trong cuốn sách “Tôi tài giỏi bạn cũng thế” – Adam Khoo về phương pháp ghi nhớ siêu đẳng. Phương pháp bắc cầu tạm này giúp mình ghi nhớ nghĩa tiếng Việt dễ dàng. Các từ tiếng Anh sẽ được tìm bằng một từ/ cụm từ gần giống trong tiếng Việt. Từ cụm từ đó,  mình lại tìm một câu để xâu chuỗi tất cả các từ và nghĩa tiếng Việt của từ đó vào. Mỗi 1 từ lại được minh họa bằng một hình ảnh cụ thể.
 
Thực sự phương pháp này giúp mình có thể ghi nhớ được khoảng 30-50 từ mỗi ngày mà không cần phải quá nhồi nhét.
 
Những ví dụ mà trong sách đưa ra cực hài hước, dễ hiểu. Đối với các từ ngắn, mình chỉ cần đọc 1-2 lần là có thể nhớ nghĩa của từ luôn. Với các từ dài có 4-5 âm tiết thì mình cũng phải ghi chép và phải đọc lại khoảng 5 lần là nhớ từ.


Ví dụ học các từ:
 
Sympathy (thông cảm) có câu: Xin ba thì ba thông cảm cho.
Convince (thuyết phục): Con vịt thuyết phục con cá lên bờ chơi với nó.
Collaborate (cộng tác): Cỏ lá bỏ rơi cộng tác của mình.
 
Mình có thể ghi nhớ dễ dàng nghĩa tiếng Anh sang tiếng Việt dễ dàng và ngược lại.

Phần 3: Sáng tác truyện chêm

Hack não 1500 từ tiếng Anh

Đây là phần tổng hợp lại các từ trong 1 unit sau đó mình sẽ sáng tác 1 câu chuyện có chêm các từ tiếng Anh cần học. Đây là nơi mình có thể thỏa sức sáng tạo câu chuyện. Có những câu chuyện không đầu không cuối, nhưng lần sau ôn tập lại thì hiệu quả tăng lên rất đáng kể đó.

Sách Hack Não có thực sự hiệu quả?

2 phương pháp truyện chêm và âm thanh tương tự hoàn toàn khác biệt.


Vì bản thân mình là người từng đau đầu về việc học từ vựng, chưa tìm ra phương pháp học phù hợp. Khi học phương pháp này mình có thể gọi là như cá gặp nước. Chưa từng gặp ở cuốn sách nào trước đây trên thị trường có phương pháp ghi nhớ siêu đỉnh vậy. Có những ngày mình hoàn toàn có thể học được 3 Unit trong khoảng 2h đồng hồ tập trung.

Sách có 50% hình ảnh minh họa.

Sách được làm bởi những con người thực sự tận tâm, tận tình. Mỗi 1 từ trong sách là 1 hình ảnh minh họa chi tiết được vẽ bằng tay kèm theo màu sắc tô bắt mắt. Mình hoàn toàn có thể tăng khả năng ghi nhớ từ.

Quay lại ví dụ trên nhé:

Hack não 1500 từ tiếng Anh


Nếu Con vịt thuyết phục con cá lên bờ chơi với nó, mình mất 2 lần để ghi nhớ. Nếu mình nhìn thêm hình ảnh có con vịt và con cá nói chuyện thì mình chỉ cần 1 lần thôi. Các lần sau nếu nhắc đến từ này, mình sẽ tự khắc liên tưởng đến hình ảnh đã được vẽ sẵn và nhớ luôn được nghĩa của từ.

Vậy là nhờ có hình ảnh mà mình tăng khả năng ghi nhớ lên 50% rồi. Nhờ có những hình ảnh đẹp vậy là mình tăng thêm cảm hứng để mở sách mỗi ngày rồi.


Sách có file audio đi kèm

50 bài sẽ là 50 câu chuyện chêm có audio tiếng Anh kèm giọng đọc bản xứ. Mỗi 1 từ riêng lẻ cũng sẽ được phát âm chuẩn Anh Mỹ kèm theo giải thích nghĩa của từ và 2 ví dụ minh họa. Việc nghe audio giúp mình ghi nhớ từ vựng dễ dàng. Vừa là cách để mình ôn tập lại từ, nghe audio còn giúp mình phát âm đúng, kèm theo nhấn nhá trọng âm.
 

Hack não 1500 từ tiếng Anh


Kể cả những lúc rảnh rỗi, mình hoàn toàn có thể tranh thủ thời gian bật lên để nghe lại các từ học trong ngày. Trước đây mình phải tải audio trên máy tính, nhưng hiện tại audio đã được tích hợp trên App, thuận tiện mọi lúc mọi nơi.

 

QUẢNG CÁO
Hack não 1500 từ tiếng Anh
Mua sách trên Tiki
Bình luận (0)