CÓ THỂ CHO ANH ÔM EM MỘT LẦN ĐƯỢC KHÔNG | Atabook.com
Cập nhật lần cuối vào ngày 05/12/2022

Có thể cho anh ôm em một lần được không?

Atabook.com - Truyền bá tri thức.
Anh và cô là bạn cùng lớp đại học. Anh theo đuổi và yêu cô đơn phương trong suốt bốn năm đại học nhưng cô không hề yêu anh, vì anh không phải là chàng bạch mã hoàng tử trong giấc mơ của cô.

Tốt nghiệp xong, cô nhận công tác ở một thành phố phía nam. Anh cũng tự nguyện vứt bỏ hết tất cả những gì đang có ở đây để theo cô. Nhưng cô không vì vậy mà thay đổi cái nhìn đối với anh, hơn nữa cô còn tỏ vẻ không hài lòng mỗi khi anh xuất hiện.

Rồi cô có bạn trai. Trong một lần anh đến tìm cô, cô nói : - Anh đừng đến đây nữa, em có bạn trai rồi!

Cô nhìn thấy trong mắt anh sự thất vọng. Nhưng cô muốn anh đừng hy vọng nữa.

Anh trầm ngâm một hồi rồi hỏi: - Em yêu anh ấy?.

Cô không trả lời, nhưng anh có thể nhìn thấy niềm hạnh phúc từ trong mắt cô.

Lúc quay lưng ra đi, anh nói: - Có thể cho anh ôm em một lần được không?

Cô kiên quyết lắc đầu. Từ đó anh thực sự không đến tìm cô nữa, cô cũng dần dần quên anh đi.

Bỗng nhiên có một ngày anh tìm đến cô và nói: - Đi uống cafe được không, anh ngày mai phải đi Mỹ rồi!

Cô đồng ý vì nghĩ rằng anh sắp phải đi xa. Một ly cafe uống mãi không xong, chuông điện thoại của cô reo, là điện của bạn trai cô.

Cô cười cười xin lỗi nói: - Em phải đi rồi.

Anh cũng cười và nói: - Vậy để tôi tiễn em.

Cô vừa mới mở cửa, anh đã kéo cô đứng lại, nói dứt khoát: - Có thể cho anh ôm em một lần được không?.

Cô muốn cự tuyệt, nhưng suy nghĩ một chút rồi gật đầu.

Anh đi tới trước mặt nhẹ nhàng ôm lấy cô. Cô ngửi thấy hơi thở của anh, lập tức dây thần kinh toàn thân đều căng ra. Anh bắt đầu vuốt nhẹ lưng cô, từ gáy chầm chậm men theo cột sống, không nặng không nhẹ, một ngón tay đi xuống dưới.

Lửa giận trong lòng cô bốc lên, cô nghĩ thầm: "Chỉ cần anh ta nhích thêm một phân nữa thôi thì mình sẽ dùng chân đá anh ta”.

Nhưng anh đến đó thì ngừng lại, nhẹ nhàng buông cô ra nói: - Anh yên tâm rồi.

Có thể cho anh ôm em một lần được không
 
Cô sững sờ một hồi, lập tức hiểu ra điều anh muốn nói, cổ họng nghẹn lại, trước mắt cô là một trường sương khói. Năm thứ 3 đại học, trong một chuyến đi chơi cô bị tai nạn giao thông, xương cột sống bị gãy, vẫn âm ỉ đau cho đến lúc tốt nghiệp. Cô đến giờ vẫn nghĩ rằng anh không hay biết chuyện đó.

Ngày thứ hai, anh bay đi Mỹ. Cô đứng trên sân thượng nhìn chiếc máy bay bay qua, trước mắt là cái gì đó mơ hồ …

 

Những cuốn sách hay, ý nghĩa về cuộc sống


• Những câu chuyện làm thay đổi cuộc sống tựa như một kho báu, không phải từ trên trời ban cho, mà được tạo nên từ những thông điệp vàng của đời người. Mỗi câu chuyện trong tập sách như là một thông điệp về những trải nghiệm, những biến cố không thể quật ngã họ, những con người can trường... giúp chúng ta thay đổi suy nghĩ, thay đổi cuộc sống, để đi đến thành công và hạnh phúc.

• Tuyển tập những câu chuyện hay nhất của Aesop (song ngữ Anh - Việt) 
 là những bài học vẫn còn nguyên giá trị giáo dục cho cuộc sống hôm nay, giúp chúng ta có cái nhìn rõ hơn về thế giới, về xã hội, giúp chúng ta hiểu biết hơn và cư xử với nhau tốt hơn trong cuộc sống.

• Hiểu về trái tim là tác phẩm đầu tay của nhà sư Minh Niệm, người sáng lập dòng thiền hiểu biết (Understanding Meditation), kết hợp giữa tư tưởng Phật giáo Đại thừa và Thiền nguyên thủy Vipassana, nhưng Hiểu Về Trái Tim không phải tác phẩm thuyết giáo về Phật pháp. Cuốn sách rất “đời” với những ưu tư của một người tu nhìn về cõi thế. Ở đó, có hạnh phúc, có đau khổ, có tình yêu, có cô đơn, có tuyệt vọng, có lười biếng, có yếu đuối, có buông xả… Nhưng, tất cả những hỉ nộ ái ố ấy đều được khoác lên tấm áo mới, một tấm áo tinh khiết và xuyên suốt, khiến người đọc khi nhìn vào, đều thấy mọi sự như nhẹ nhàng hơn… 

• Thay đổi cuộc sống với nhân số học là tác phẩm được MC nổi tiếng Lê Đỗ Quỳnh Hương phát triển từ tác phẩm gốc “The Complete Book of Numerology” của tiến sỹ David A. Phillips, khiến bộ môn Nhân số học khởi nguồn từ nhà toán học Pythagoras trở nên gần gũi, dễ hiểu hơn với độc giả Việt Nam.
Bình luận (0)